Những biện pháp cứu hộ khi đi thang máy mất điện đột ngột

Thang máy hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào các nguồn điện nên khi mất điện thì đương nhiên hệ thống thang máy sẽ không hoạt động được. Vậy khi đó bạn cần phải làm gì? Dưới đây là những biện pháp cứu hộ khi thang máy đột ngột mất điện nhằm nâng cao kiến thức cho mọi người đi thang máy.

Chuyện gì xảy ra khi thang máy mất điện:

Thang máy là một trong số những thiết bị máy móc sử dụng và tiêu hao khá nhiều nguồn điện. Mất điện thang máy sẽ ngưng hoạt động ngay lập tức. Khi thang máy ngừng hoạt động sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề trì trệ đặc biệt là quá trình di chuyển lên xuống qua các tầng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Mặt khác trong một số trường hợp khi thang máy đang vận hành mà đột ngột gặp sự cố mất điện sẽ khiến cho những người đang sử dụng thang gặp nguy hiểm. Thang đang vận hành đột ngột dừng, không điều khiển được, cửa cabin không mở… đây là những sự cố hoàn toàn có thể xảy ra. Thông thường trong quá trình lắp đặt các đơn vị thi công sẽ tích hợp cho hệ thống thang máy thiết bị cứu hộ tự động để khi có sự cố mất điện thang máy vẫn tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất, mở cửa cho người bên trong thoát ra ngoài.

Thế nhưng trong một số trường hợp như thang máy đã lỗi thời hoặc thiết bị cứu hộ tự động bị hư hỏng thì sự cố bị mất điện đột ngột sẽ khó xử lý kịp thời dẫn đến sự cố liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người.

Cách xử lý sự cố thang máy bị mất điện:

Khi thang máy bị mất điện dẫn đến tình trạng rơi thang, thang không dừng đúng vị trí, cửa cabin không mở… sẽ khiến người sử dụng thang cảm thấy hoang mang lo sợ. Trong trường hợp này hãy giữ tâm trạng bình tĩnh, không suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực.

Tâm lý chung của nhiều người khi rơi vào sự cố thang máy mất điện là rất lo lắng, mất bình tĩnh dẫn đến các hành động kém thông minh đe dọa tính an toàn của bản thân. Khi đó hãy bình tĩnh để đưa ra các phán đoán, hành động chính xác. Tuyệt đối không tìm cách cạy cửa cabin bởi việc làm này vô hình chung sẽ khiến cho bộ phận cứu hộ khó thực hiện theo đúng quy trình. Hơn nữa cạy cửa cabin còn khiến cho hệ thống thang bị biến dạng về hình dáng, biến dạng về thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến quá trình hoạt động về sau.

Nếu đứng trong cabin, bạn nên bình tĩnh và tránh la hét nhiều bởi nếu la hét nhiều lượng oxy trong cabin sẽ nhanh chóng được sử dụng hết. Bên cạnh đó hãy nhanh chóng tìm cách liên lạc với bên ngoài. Bạn bấm vào nút gọi cứu hộ rồi làm theo hướng dẫn.

Giải pháp nào cho thang máy bị mất điện:

Khoa học kỹ thuật phát triển các phát minh hiện đại cũng đã giải quyết được nhiều vấn đề giúp cải thiện mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Vấn đề thang máy bị mất điện đột ngột cũng đã được đưa ra những giải pháp tối ưu.
Sự cố thang máy mất điện sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi nguồn điện được đảm bảo kịp thời, tương trợ ngay lập tức trong thời gian cho phép. Với sự cố mất điện đột ngột ở thang máy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi hiện nay đã có giải pháp đó là sử dụng máy phát điện. Nguồn điện dự phòng có sẵn trong thang sẽ kịp thời khắc phục, giúp hành khách sử dụng thang máy luôn trong trạng thái thoải mái và tự tin nhất.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng thang máy các bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về việc sử dụng thang máy, đồng thời tìm hiểu những nguyên lý hoạt động của thang máy để hiểu rõ hơn về hệ thống này, từ đó sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.

Với tất cả những chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn biết cách cứu hộ khi thang máy đột ngột mất điện và sử dụng thang máy công cộng cũng như thang máy gia đình một cách hiệu quả, thông minh. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan hay đang tìm một địa chỉ thiết kế thi công thang máy uy tín hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng khi đã tin tưởng đặt niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *